Mercedes AMG G63 do người Việt lắp ráp

Mercedes AMG G63 là một biểu tượng của sự sang trọng, hiệu suất và phong cách. Mẫu xe này thu hút được rất nhiều sự chú ý của người yêu xe trên toàn thế giới. Đáng chú ý, một trong những chiếc G63 ở Việt Nam có động cơ được lắp ráp bởi người Việt. Hãy cùng XEKHACH24H khám phá điều thú vị về chiếc xe này nhé!

Điều đặc biệt ở động cơ V8

Như đã biết, Mercedes AMG G63 được trang bị động cơ V8 công suất khủng. Đây là một trong những động cơ mạnh mẽ nhất trong phân khúc xe SUV. Cùng với hệ thống turbo tăng áp kép, động cơ này sản sinh công suất ấn tượng và mô-men xoắn lớn, mang đến trải nghiệm lái mạnh mẽ và đáng kinh ngạc.

mercedes-amg-g63

Đặc biệt, mỗi một động cơ V8 đều được lắp ráp bằng tay bởi mỗi một kỹ sư. Tức, một kỹ sư – một động cơ. Đúng như triết lý mà dòng xe này theo đuổi : “One Man – One Engine”. Do đó, khi một động cơ được hoàn thiện sẽ dược khác lên trên chữ ký của kỹ sư đã lắp ráp nó.

mercedes-amg-g63

Kỹ sư người Việt đã lắp ráp động cơ V8 cho Mercedes AMG G63

Mới đây, một trong những chiếc Mercedes AMG G63 ở Việt Nam được cho biết động cơ V8 của nó được lắp ráp bởi một kỹ sư người Việt.

mercedes-amg-g63

Cụ thể, dưới nắp capo của xe là động cơ V8 và động cơ này được khác tên C.Bao Truong – một kỹ sư người Việt. Thông tin này nhanh chóng được săn đón trong giới mê xe. Hẵn chắc rằng đây có thể là một trong những chiếc G63 hiếm hoi được lắp ráp bởi chính bàn tay người Việt Nam.

Hiện, thông tin về số lượng chiếc xe Mercedes AMG G63 do người Việt lắp động cơ vẫn chưa được công bố rõ ràng. Tuy nhiên, giới mê xe có thể nắm trước được các thông tin chi tiết khác về xe.

mercedes-amg-g63

Mercedes AMG G63 có động cơ do người Việt lắp ráp thuộc thế hệ W463 thứ 2. Sức mạnh của chiếc xe xuất phát từ khối động cơ xăng V8, tăng áp kép, dung tích 4.0 lít. Cho công suất tối đa 577 mã lực và mô-men xoắn cực đại 850 Nm. Hộp số tự động AMG Speedshift Plus 9 cấp truyền động tới cả 4 bánh. Xe mang đến khả năng tăng tốc ấn tượng và tốc độ tối đa đạt 220 km/h.

Trên đây là một số thông tin đáng chú ý về chiếc Mercedes AMG G63 do người việt lắp ráp mà chúng tôi muốn gửi đến bạn. Bạn có thể xem thêm nhiều tin tức thú vị khác qua mục tin tức của XEKHACH24H.