SUV Skoda Kodiaq hạng trung sắp mở bán ở Việt Nam

Theo kế hoạch, cuối năm nay, SUV Skoda Kodiaq sẽ chính thức tung ra thế hệ mới. Trước thời điểm đó, hãng Skoda đã công bố những hình ảnh đầu tiên của mẫu SUV hạng trung này. Bài viết sau đây, XEKHACH24H sẽ điểm qua những thông tin chính về chiếc xe này.

Thông số kỹ thuật của SUV Skoda Kodiaq sắp mở bán

Thông tin cho biết SUV Skoda Kodiaq thế hệ thứ hai sẽ có tổng cộng 5 tùy chọn động cơ.

Đầu tiên là một động cơ xăng 4 xi-lanh dung tích 1.5L. Động cơ này sản sinh công suất tối đa 150 mã lực, kết hợp với hộp số tự động ly hợp kép 7 cấp. Thứ hai là một động cơ xăng 4 xi-lanh dung tích 2.0L, công suất tối đa 204 mã lực. Đi kèm nó là hộp số tự động ly hợp kép 7 cấp và hệ dẫn động 4 bánh.

suv-skoda-kodiad

Thêm vào đó, sẽ có tùy chọn hệ truyền động plug-in hybrid (PHEV) có tên là Skoda Kodiaq iV. Nó sẽ kết hợp động cơ xăng 1.5L, một động cơ điện, hộp số tự động ly hợp kép 6 cấp và một pin 25,7 kWh. Phiên bản PHEV này sẽ có công suất tổng cộng là 204 mã lực và khả năng di chuyển bằng pin trên 100 km.

suv-skoda-kodiad

Tùy chọn cuối cùng cho mẫu SUV trung cấp này là một động cơ diesel TDI 4 xi-lanh dung tích 2.0L, cũng đi kèm với hộp số tự động ly hợp kép 7 cấp. Động cơ này có 2 phiên bản với 2 mức công suất là 150 mã lực và 193 mã lực. Phiên bản có công suất cao hơn sẽ được trang bị hệ dẫn động 4 bánh.

Những hình ảnh đầu tiên của SUV Skoda Kodiaq thế hệ mới

Tiếc là Skoda chưa tiết lộ rõ ràng về thiết kế mới của SUV Skoda Kodiaq. Tuy nhiên, có thể thấy rằng xe sẽ có lưới tản nhiệt mới, tương tự như hai mẫu Slavia và Kushaq, nhưng có các nan dọc dày hơn. Cản trước của mẫu SUV trung cấp này cũng tích hợp cảm biến radar. Hơn nữa, Skoda cũng đã thiết kế lại kính cửa sổ bên sườn và cột D của xe.

suv-skoda-kodiad

Ngoài sự thay đổi trong thiết kế, Skoda Kodiaq thế hệ thứ hai còn điều chỉnh kích thước. Xe có chiều dài 4.758 mm, chiều rộng 1.864 mm, chiều cao 1.657 mm và chiều dài cơ sở 2.791 mm. So với phiên bản trước, Kodiaq mới dài hơn 61 mm (đối với phiên bản 5 chỗ) và 59 mm (đối với phiên bản 7 chỗ). Việc gia tăng chiều dài cũng mang lại không gian rộng hơn cho hàng ghế sau. Dung tích khoang hành lý đạt 910 lít (đối với phiên bản 5 chỗ) và dao động từ 340 đến 845 lít (đối với phiên bản 7 chỗ).

suv-skoda-kodiad

Hiện tại, hình ảnh nội thất của Skoda Kodiaq 2024 chưa được công bố. Tuy nhiên, theo thông tin từ Skoda, xe sẽ được trang bị thêm một số tính năng. Bao gồm cần số trên cột lái, màn hình cảm ứng trung tâm 12,9 inch v.v…

Những chiếc SUV Skoda Kodiaq ra mắt ở Việt Nam

SUV Skoda Kodiaq sẽ là một mẫu xe mà Skoda giới thiệu tại Việt Nam trong năm nay. Trong 4/2023, mẫu xe này đã được phát hiện tại một trung tâm đăng kiểm khí thải ở Hà Nội. Dự kiến, Skoda sẽ chính thức ra mắt tại Việt Nam vào nửa cuối năm nay.

suv-skoda-kodiad

Trong năm tiếp theo, khi nhà máy Quảng Ninh hoàn thiện, Skoda sẽ bắt đầu lắp ráp hai mẫu xe Kushaq và Slavia. Vào năm 2025, Skoda cũng dự định giới thiệu hai mẫu xe điện Enyaq iV và Enyaq Coupe iV tại Việt Nam.

Trên đây là những thông tin về chiếc SUV Skoda Kodiaq sắp mở bán ở Việt Nam. Ngoài Kodiaq, Skoda còn dự định giới thiệu 3 mẫu xe nữa ở Việt Nam trong năm nay. Bao gồm Karoq, Superb và Octavia.  Khám phá thêm nhiều thông tin thú vị khác trên mục tin tức của XEKHACH24H bạn nhé!