Xe eVX mới ra mắt hứa hẹn giá rẻ

xe eVX

Bạn đang có ý định mua xe eVX để phục vụ cho gia đình mà bạn chưa biết những thông tin gì về xe này? Thì hãy theo giỏi bài viết dưới đây Xe Khách 24h sẽ giới thiệu những thông tin cụ thể về xe eVX cho bạn nắm rõ.

Thông tin về xe eVX

Tại Auto Expo 2023 ở Ấn Độ hồi đầu năm , Suzuki đã trình làng một mẫu xe ý tưởng hoàn toàn mới có tên eVX. Suzuki cho biết đây là bản xem trước của chiếc xe điện lớn đầu tiên mà công ty sẽ bán trong tương lai. Sau sáu tháng, Suzuki dường như đã bắt đầu làm việc trên một phiên bản thương mại của xe eVX. Bằng chứng  là bức ảnh chụp một chiếc ô tô điện Suzuki bí ẩn tại một trạm sạc ở Krakow. Khi đến châu Âu , chiếc xe điện Suzuki này gần như được ngụy trang hoàn toàn.

xe eVX

Tuy nhiên, những đường nét ở khu vực đuôi xe vẫn gợi nhớ đếnSuzuki eVX. Trong triển lãm Auto Expo 2023 diễn ra tại Ấn Độ vào đầu năm nay, hãng Suzuki đã vén màn mẫu xe concept hoàn toàn mới mang tên xe eVX. Theo Suzuki, đây là hình ảnh xem trước cho mẫu ô tô điện gầm cao đầu tiên mà hãng sẽ bán ra thị trường trong tương lai.

Cấu tạo xe eVX

Chiếc xe chạy thử được trang bị cụm đèn pha cỡ lớn, lưới tản nhiệt đóng kín. Vì không cần làm mát khoang động cơ và nắp ca-pô phẳng. Trong khi đó, khu vực sườn xe lại gợi liên tưởng đến mẫu SUV đô thị Suzuki S-Presso. Tay nắm cửa sau của xe có vẻ sẽ nằm trên cột C. Tiếp đến là nóc dốc về phía sau theo phong cách xe coupe, bộ vành đa chấu kém nổi bật và cụm đèn hậu có thiết kế xuyên suốt, nằm vắt ngang đuôi xe.

xe eVX

Ngoại hình và thiết kế

Cũng giống như ngoại thất, nội thất của chiếc xe điện này cũng được điều chỉnh lại. Bên trong xe, chỉ một số chi tiết dễ nhận biết như vô lăng kép dốc xuống, bảng đồng hồ kỹ thuật số kết hợp với màn hình cảm ứng ứng dụng trung tâm. Cửa sổ dọc điều khiển gió và bảng điều khiển trung tâm giải quyết vấn đề. Một số chi tiết bên trong chiếc xe điện này rất giống với xe Toyota như nút điều chỉnh cửa sổ hoặc nút điều chỉnh ghế ngồi.

xe eVX

Đáng chú ý, mẫu xe điện Suzuki còn được trang bị camera 360 độ, gương chiếu hậu không viền bên trong xe và tính năng ADAS toàn chủ. Hiện chưa có thông tin cụ thể về mẫu xe điện Suzuki. Bạn chỉ cần biết rằng chiếc xe sẽ là một chiếc xe điện cho thị trường thế giới.

Nhiều khả năng mẫu xe điện này sẽ nằm trong phân khúc SUV hạng B , giống như xe eVX. Theo Suzuki, eVXdài 4300mm, rộng 1800mm, cao 1600mm và có 2.700 mm,tương ứng với một chiếc xeVinFast VF6.

Động cơ của xe

  • Động cơ điện: xe eVX điện sử dụng động cơ điện để cung cấp sức mạnh và di chuyển. Động cơ này hoạt động bằng cách chuyển đổi năng lượng điện thành năng lượng cơ học.

  • Pin: xe  sử dụng một hoặc nhiều pin để lưu trữ năng lượng điện. Thông qua quá trình sạc, pin được nạp lại từ nguồn điện ngoài. Trong quá trình vận hành, pin cung cấp năng lượng cho động cơ điện.

  • Hệ thống sạc: xe điện đi kèm với hệ thống sạc để nạp lại pin. Có thể sạc từ nguồn điện tại nhà hoặc từ các điểm sạc công cộng.

  • Hệ thống điều khiển: xe điện có hệ thống điều khiển để điều chỉnh hoạt động của động cơ, hệ thống phanh, và các hệ thống khác.

  • Hệ thống phanh: xe điện thường có hệ thống phanh thích ứng bao gồm phanh regenerative. Trong đó năng lượng từ phanh được tái tạo và trở về pin để gia tăng hiệu suất năng lượng.

  • Hệ thống treo và hệ thống lái: xe điện có hệ thống treo và hệ thống lái tương tự như xe ô tô thông thường. Để cung cấp sự thoải mái và khả năng điều khiển.

Như vậy, Xe Khach 24h đã giới thiệu đến bạn những thông tin hữu ích về xe eVX. Hy vọng rằng những thông tin này sẽ hữu ích đối với bạn.